Viết app là gì

Trước hết bạn cần phải xem lại định nghĩa về app trước khi tìm hiểu việc làm app/viết app/tạo ứng dụng/thiết kế app là gì. App (tên đầy đủ là application) là những ứng dụng tạo ra và chạy trên các thiết bị di động phổ biến hiện nay như smartphone, máy tính bảng… Ở giai đoạn hiện tại, có hai hệ điều hành phổ biến để người dùng có thể tải và sử dụng app đó là Android và iOS.

Viết app (hay viết ứng dụng/lập trình ứng dụng/tạo mobile app/thiết kế app/tạo ứng dụng/làm app) là dùng các ngôn ngữ lập trình chuyên dụng để viết và lập trình thành những app chạy trên thiết bị di động. Mỗi app sẽ có những tính năng, giao diện, hệ thống khác nhau tùy vào từng yêu cầu của người phát triển. Tóm lại là việc viết ứng dụng sẽ hướng đến việc cung cấp giá trị sử dụng, sự thuận tiện dành cho trải nghiệm người dùng, để thu hút họ tải và sử dụng app lâu dài.

Để có thể viết ra được những app hoàn chỉnh thì bạn hoặc tổ chức của bạn cần có kiến thức về lập trình. Không những thế, bạn còn phải phải biết nắm bắt xu hướng thiết kế app của thị trường và cập nhật những đổi mới trong công nghệ cho những sản phẩm app của mình để cung cấp cho khách hàng những ứng dụng di động chất lượng nhất và có độ hoàn thiện tốt nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên sở hữu app mobile.

Với xu hướng chuyển đổi số (chuyển sang sử dụng các ứng dụng di động, các thiết bị thông minh) rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay. Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ cho đến các hoạt động phi lợi nhuận đều xây dựng và phát triển những ứng dụng độc đáo cho riêng mình.

Và cũng vì xu thế chuyển sang dùng các ứng dụng ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao hơn nhiều. Hãy tưởng tượng app mobile cho bạn mua sắm, sử dụng dịch vụ, giải trí, khám sức khỏe, kết nối và trò chuyện với mọi người… chỉ với vài lượt chạm thì sẽ tiện lợi ra sao?

Đối với những doanh nghiệp đang muốn mở rộng thị trường, tăng trưởng khách hàng, điều đầu tiên cần phải thực hiện đó là xây dựng ứng dụng của doanh nghiệp nhanh chóng vì nó có thể đem lại những hiệu quả đáng kể trong việc kinh doanh, quảng bá nhãn hiệu như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu.
  • Tăng trưởng doanh thu vượt bậc.
  • Xây dựng tệp khách hàng trung thành hiệu quả.
  • Nhắc lại và củng cố hình ảnh sản phẩm/tổ chức trong mắt người dùng.
  • Kết nối với tất cả khách hàng đang có sử dụng thiết bị di động.

Tóm lại, việc lập trình ứng dụng mobile là vô cùng cần thiết trong giai đoạn này, để công ty của bạn có thể cải thiện được hoạt động kinh doanh thành công hơn. Vậy nếu như tổ chức của bạn chưa có kiến thức về lập trình ứng dụng thì đâu là phương án tốt nhất để bạn có thể thực hiện?

Quy trình tạo app cho doanh nghiệp.

Bước 1: Xây dựng mục tiêu làm app trên điện thoại

khi bạn bước vào bất kì quá trình công nghệ nào hãy lấy ra một cây bút và tờ giấy và xác định những gì bạn muốn thực hiện. Tự suy ngẫm và trả lời các câu hỏi sau:

  • Chính xác thì bạn muốn ứng dụng của bạn làm gì?
  • Làm thế nào bạn sẽ làm cho nó hấp dẫn người dùng?
  • Vấn đề gì nó sẽ giải quyết?
  • Làm thế nào nó sẽ đơn giản hóa cuộc sống cho mọi người?
  • Làm thế nào bạn sẽ tiếp thị ứng dụng của bạn ?

Bạn sẽ không tồn tại trong bất kỳ doanh nghiệp nào nếu bạn không xác định mục tiêu rõ ràng! Thiếu tầm nhìn sẽ làm bạn thất bại nhanh chóng. Hãy tạo một bản đồ tư duy rõ ràng về những gì bạn muốn làm!

Bước 2: Phác thảo ý tưởng làm app trên điện thoại của bạn

Bạn hãy quyết định xem bạn sẽ cung cấp cho ứng dụng của bạn những sản phẩm gì ? Cung cấp quảng cáo để tạo tiền hay bạn sẽ cung cấp ứng dụng này dưới dạng tải xuống có trả tiền. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn để cung cấp trong khi mua ứng dụng. Nếu đó là điều bạn sẽ làm, hãy chắc chắn rằng bạn cũng phác thảo ra những ý tưởng đó.

Bước 3: Nghiên cứu sâu

 

Bạn phải đào sâu và nghiên cứu sự cạnh tranh của ý tưởng ứng dụng của bạn. Hãy đọc những đánh giá mà những ứng dụng tương tự mà bạn có ý tưởng giống đang chạy trên App Store và Google Play. Hãy phân tích và nghiên cứu sâu những mặt hạn chế của những app đó. Tìm hiểu nguyên nhân và mang đến những giải pháp mà những app đó chưa đáp ứng được với người dùng.

Bạn sẽ là người đầu tiên giải quyết được những khó khăn và vướng mắc cho của khách hàng của bạn. Thật tuyệt với phải không !

Những ứng dụng của bạn một ý tưởng thực sự khả thi? Hãy kiểm tra các hạn chế bản quyền và có thể nắm giữ kỹ thuật. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Bạn không thể tiến về phía trước và dành thời gian cho một ý tưởng sẽ không hiệu quả. Tìm ra bất kỳ trục trặc xung quanh chúng và giải quyết ngay lập tức.

Bước 4: Wireframe

Có stacks của Wirefram trang web mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn mang lại bản ý tưởng của bạn . Để app có thể chạy kỹ thuật với chức năng như nhấp chuột thông qua và biểu tượng. Bí quyết là tìm một thứ bạn thích và nó dễ sử dụng.

Bước 5: Bắt đầu xác định BackEnd khi làm app trên điện thoại của bạn

Sử dụng Wirefram của bạn, bạn cần phân định máy chủ, API và sơ đồ dữ liệu của mình. Có một số nhà phát triển  ứng dụng tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn các công cụ để dễ dàng thực hiện việc này.

Bất kể bạn chọn sử dụng phương pháp nào để phát triển ứng dụng của mình, điều bắt buộc là các sơ đồ rõ ràng được tạo . Vì chúng sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho mọi người làm việc trong dự án của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào, bạn nên sửa lại Wirefram của mình để phản ánh bất kỳ thay đổi nào.

Bước 6: Kiểm tra Model của bạn

Hãy đưa bản demo app trên điện thoại của bạn để người dùng xung quanh trải nghiệm. Đừng ngần ngại dod nhận những nhận xét tiêu cực, hãy đón nhận và điều hướng ứng dụng của bạn một cách linh hoạt.

Giữ người dùng của bạn là trọng tâm trọng việc điều hướng app. Cố gắng làm theo suy nghĩ của họ sao cho hớp lý nhất, đừng giữ những linh hoạt theo cách riêng của bạn.

Mục tiêu cuối cùng của bạn với bước này là hoàn thiện cấu trúc và nền tảng ứng dụng của bạn. Bạn phải có một ứng dụng có hiệu suất linh hoạt. Hãy tránh gây thất vọng vì sự châm trễ trong quá trình sử dụng của người dùng.

Bước 7: Thiết kế giao diện

Giao diện người dùng là một phần rất quan trọng trong ứng dụng của bạn . Vì mọi người bị thu hút bởi cách mọi thứ bắt mắt và các nút khiến họ dễ dàng điều hướng.

Thông qua quá trình thiết kế, bạn cần ghi nhớ thông tin phản hồi bạn nhận được từ người kiểm tra và bạn cần đảm bảo rằng thiết kế và điều hướng phản ánh phản hồi bạn nhận được. Làm thế nào để thiết kế ứng dụng của bạn?

Bạn có thể liên hệ một nhà thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp. Họ sẽ giải đáp và đưa ra những phương án phù hợp nhất với ý tưởng và lĩnh vực của bạn nhất.

Bước 8: Sửa đổi và điều chỉnh

 

Hãy hỏi những người đã xem ứng dụng của bạn trong giai đoạn phát triển để kiểm tra ứng dụng đó trong giai đoạn thử nghiệm. Một lần nữa, hãy đọc những lời phê bình mang tính xây dựng và sử dụng. Điều chỉnh ứng dụng sao cho phù hợp. Cuối cùng, hãy yêu cầu nhà phát triển và nhà thiết kế của bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cảm thấy có giá trị cho ứng dụng của mình.

Bước 9: Thử nghiệm Beta 

Android làm cho quá trình này trở nên đơn giản, trong khi iOS thích giữ mọi thứ trong một môi trường được kiểm soát. Có những ưu và nhược điểm đối với cả hai phương pháp. Nhưng điểm mấu chốt là bạn cần phát triển nền tảng nào.

Một tính năng tuyệt vời cho tùy chọn thử nghiệm beta này là bạn có thể mời người thử nghiệm xem xét ứng dụng của mình trước khi phát hành trực tiếp. Đó là một ống kính người dùng khác thông qua đó bạn có thể xem ứng dụng của mình.

Bước 10: Phát hành app trên điện thoại của bạn

Bạn đã đưa ý tưởng của mình thành hiện thực và bước cuối cùng là chia sẻ nó với mọi người. Hy vọng rằng, bạn đã làm app trên điện thoại một cách thành công qua những bước trên.

Với bất kỳ lĩnh vực nào có ích cho thị trường, ứng dụng của bạn mang tính năng có thể đơn giản hóa hoặc mang lại sự thích thú cho cuộc sống của ai đó. Mọi khách hàng, người tiêu dùng sẽ đón nhận ứng dụng của bạn một cách thích thú.

Hãy hộc cách tiếp thị ứng dụng của bạn một cách khéo léo. Mang những chức năng và bài học bổ ích cho khách hàng mục tiêu của bạn.

KẾT LUẬN

Hãy áp dụng ngay quy trình này để tạo ra app trên điện thoại di động của riêng bạn. Nếu đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để tạo ra một ứng dụng cho lĩnh vực của bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Ftechx Solutions là một nơi dành riêng cho những ý tưởng mà bạn muốn đem lại cho ứng dụng của bạn. Chúng tôi luôn đón nhận những mong muốn của bạn và phục vụ bạn mọi lúc.

Ftechx Solutions – Nhà thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Phone: +84-901-764-514
Email: Contact.ftechx@gmail.com

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Liên hệ ngay